9.9.2009 | 23:40
Sumt veit ég þó.....
Eitt af því sem ég ekki veit, er af hverju ostur er seldur í mismunandi prósentum. Sennilega veit ég það ekki af því að ég hef aldrei spurt. Eða kannski veit ég það ekki af því að ég er ekki menntaður mjólkurfræðingur. Hvað veit ég ? Mögulega vita þetta allir nema ég og telst ég þá lítt gáfuð.
Nú....fyrst gáfnafar mitt ber á góma hér, er best að árétta að ég veit af hverju áfengi er með mismunandi prósentutölur.
En best að missa sig ekki í vitleysu ef ósköpin skyldu nú koma í Morgunblaðinu.
.
.
Bloggið fjallar um osta - ekki áfengi.
.
Einn Gouda ostur er 26%
Sá næsti 17%
Og síðan má kaupa sér Gouda 11%
Hvar endar þetta ?
Jú..... það veit ég þó.
Það liggur alveg beint við að fljótlega verði framleiddur Gouda 0 %.
Og síðan Gouda mínus 7%
Frostostur !
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Um bloggið
Sparisjóður grínista og nágrennis.
Eldri færslur
- Febrúar 2011
- Desember 2010
- Nóvember 2010
- Ágúst 2010
- Júlí 2010
- Júní 2010
- Maí 2010
- Apríl 2010
- Mars 2010
- Febrúar 2010
- Janúar 2010
- Desember 2009
- Nóvember 2009
- Október 2009
- September 2009
- Ágúst 2009
- Júlí 2009
- Júní 2009
- Maí 2009
- Apríl 2009
- Mars 2009
- Febrúar 2009
- Janúar 2009
- Desember 2008
- Nóvember 2008
- Október 2008
- September 2008
- Ágúst 2008
- Júlí 2008
- Júní 2008
- Maí 2008
- Apríl 2008
- Mars 2008
- Febrúar 2008
- Janúar 2008
- Desember 2007
- Nóvember 2007
- Október 2007
- September 2007
- Ágúst 2007
- Júlí 2007
- Júní 2007
- Maí 2007
- Apríl 2007
- Mars 2007
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (3.12.): 1
- Sl. sólarhring: 1
- Sl. viku: 5
- Frá upphafi: 1
Annað
- Innlit í dag: 1
- Innlit sl. viku: 4
- Gestir í dag: 1
- IP-tölur í dag: 1
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Bloggvinir
- Gíslína Erlendsdóttir
- Brattur
- Ragnheiður
- Hrönn Sigurðardóttir
- Lára Hanna Einarsdóttir
- Hugarfluga
- Halldór Egill Guðnason
- Sæmundur Bjarnason
- Brjánn Guðjónsson
- Gulli litli
- Ingibjörg Friðriksdóttir
- Marinó G. Njálsson
- Svanur Gísli Þorkelsson
- Þorsteinn Sverrisson
- Árni Gunnarsson
- Bergljót Hreinsdóttir
- Finnur Bárðarson
- Bjarni Harðarson
- Ingibjörg Hinriksdóttir
- Steingrímur Helgason
- Guðni Már Henningsson
- Íris Guðmundsdóttir
- Edda Agnarsdóttir
- Rannveig Guðmundsdóttir
- Kristjana Bjarnadóttir
- Erna Bjarnadóttir
- Þorsteinn Valur Baldvinsson
- Þórdís Björk Sigurþórsdóttir
- Haraldur Sigurðsson
- Ásgeir Kristinn Lárusson
- Daði Ingólfsson
- Óskar Þorkelsson
- Lilja Guðrún Þorvaldsdóttir
- Egill Bjarnason
- Sigurður Grétar Guðmundsson
- Kát Svínleifs
- Einar Indriðason
- arnar valgeirsson
- Kama Sutra
- hilmar jónsson
- Eiður Svanberg Guðnason
- AK-72
- Guðrún Jóna Gunnarsdóttir
- Dísa Dóra
- Sigurður Einarsson
- Gunnar Helgi Eysteinsson
- Jóhannes Guðnason
- Brynjar Jóhannsson
- Jón Steinar Ragnarsson
- Magga tagga
- Fanney Björg Karlsdóttir
- Tófulöpp
- Valgeir Skagfjörð
- kop
- Guðbjörg Elín Heiðarsdóttir
- Björgvin R. Leifsson
- Gunnar Helgi Eysteinsson
- Svanhildur Karlsdóttir
- Brosveitan - Pétur Reynisson
- Aprílrós
- Guðrún Björk
- Guðmundur Óli Scheving
- Helgi Jóhann Hauksson
- Katan
- Páll Rúnar Elíson
- Þórir Aðalsteinsson
- Kjartan Pétur Sigurðsson
- Kristín Snorradóttir
- Þorsteinn Briem
- Gunnar Níelsson
- Jón Ólafur Vilhjálmsson
- Helga Guðrún Eiríksdóttir
- Bjarni Sæmundsson
- Heiða B. Heiðars
- Þórdís tinna
- Eva Hrönn Jóhannsdóttir
- Jóhannes Freyr Stefánsson
- kloi
- Bjarndís Helena Mitchell
- Ragnar Gunnarsson
- Brynja skordal
- Vefritid
- Tryggvi Gunnar Hansen
- Árelía Eydís Guðmundsdóttir
- Garún
- Hörður B Hjartarson
Færsluflokkar
- Bloggar
- Bækur
- Dægurmál
- Enski boltinn
- Evrópumál
- Ferðalög
- Fjármál
- Fjölmiðlar
- Heimspeki
- Íþróttir
- Kvikmyndir
- Lífstíll
- Ljóð
- Löggæsla
- Mannréttindi
- Matur og drykkur
- Menning og listir
- Pepsi-deildin
- Samgöngur
- Sjónvarp
- Spaugilegt
- Spil og leikir
- Stjórnmál og samfélag
- Tónlist
- Trúmál
- Tölvur og tækni
- Umhverfismál
- Vefurinn
- Viðskipti og fjármál
- Vinir og fjölskylda
- Vísindi og fræði
Athugasemdir
Aprílrós, 10.9.2009 kl. 07:37
hvað hét osturinn sem var framleiddur einhversstaðar.... .kannski á Húsavík? og var gerviostur? Sérstaklega ætlaður á pizzur ef ég man rétt. Það var af honum pappírskeimur með dassi af plastbragði!
Manstu eftir honum?
Hrönn Sigurðardóttir, 10.9.2009 kl. 07:55
Hrönn... var hann nokkuð íslenskur ? Innflytjandinn hefur gleymt að tala við þig mín kæra, áður en hann setti auglýsingu á netið;
Whitehall specialties er brautryðjandi á heimsvísu í framleiðslu á gerviosti. Whitehall leggur metnað sinn í að fara fram úr væntingum neytenda á öllum sviðum og Íslendingar hafa ekki farið varhluta af því. Osturinn hefur fengið frábærar viðtökur hérlendis og hefur fólk sýnt að það kann að meta þessa frábæru viðbót í ostaflóru Íslendinga.
Anna Einarsdóttir, 10.9.2009 kl. 09:15
"Ostar eru mjög næringarríkir og prótínauðugir. Víðast hvar eru þeir fituflokkaðir eftir fituinnihaldi í þurrefnum og það var gert hér á landi áður fyrr en nú er miðað við ostinn allan og þýðir það að Goudaostur sem áður taldist 45% feitur er nú skráður 26%. Erlendur camembertostur, sem skráður er 45% feitur, er hins vegar aðeins með 20% fituinnihald, sé miðað við ostinn allan, en harður ostur sem skráður er með sama fituinnihald er í raun mun feitari, þar sem þurrefnahlutfallið er hærra. Til eru ostar sem hafa yfir 75% fituinnihald í þurrefnum. Ostur, einkum harður ostur, er kalk- og prótínauðugur og inniheldur m.a. sink. Ferskostar innihalda mun minna af kalki og sinki." Tekið héðan
Mmm...ostur...
Tinna Gunnarsdóttir Gígja, 10.9.2009 kl. 10:11
Prósenturnar mæla fituna í ostinum og ég vil 26%, enda feit og falleg eins og þú veist.
En mér dauðbrá þegar ég las færsluna þína, fannst ekki vera frá þér heldur mér því ég las frostrósir vitlaust, tók út os og setti í staðinn e.
Tek það fram að ég var gleraugnalaust, þannig að ég var fljót að finna ein og sjá að ég hef alveg haft rétt fyrir mér, þú ert mikil sómakona.
Ingibjörg Friðriksdóttir, 10.9.2009 kl. 10:27
hahahha góð Ingibjörg.
Nei - Anna líklega hefur hann ekki verið íslenskur - en vondur var hann! Jakk
Hrönn Sigurðardóttir, 10.9.2009 kl. 11:01
Var ekki til gerviostur sem hét Kostur?
Tinna Gunnarsdóttir Gígja, 10.9.2009 kl. 14:20
Hann hefði náttúrulega átt að heita Gostur.........
Hrönn Sigurðardóttir, 10.9.2009 kl. 17:51
Ok..... 26% ostur er þá feitari en t.d. 17% og 11%
Sem þýðir að nýji osturinn með mínus prósentu.... Frost-ostur... er þvengmjór.
Anna Einarsdóttir, 10.9.2009 kl. 18:21
En eitt er skrýtið með ostana... mér finnst þessi með götunum miklu bragðbetri en þessi sem er ekki með götum... eru það þá götin sem eru svona góð á bragðið ?
Brattur, 10.9.2009 kl. 18:26
áhugavert Brattur..... og ef ostur er með svo miklum götum að hann sést ekki? Er það þá besti osturinn?
Hrönn Sigurðardóttir, 10.9.2009 kl. 23:22
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.